5 loại chi phí khi ở nhà chung cư người mua nên biết

5 loại chi phí khi ở nhà chung cư được rất nhiều người quan tâm trong vài năm qua: phí bảo trì chung cư, phí dịch vụ hàng tháng, phí quản lý chung cư, phí gửi xe, phí điện, nước, internet truyền hình. Khi mà xu hướng người dân chuyển từ mua đất xây nhà sang mua chung cư để ở rất nhiều, vì khi ở chung cư thì bạn sẽ sở hữu nhiều tiện ích dịch vụ trong chung cư nơi bạn sinh sống. Tuy nhiên, khi ở chung cư bạn cần phải biết các khoản phí dịch vụ chung cư gồm những gì. Sau đây admin sẽ cùng bạn tìm hiểu 5 loại phí khi ở nhà chung cư nhé.

5 loại chi phí khi ở nhà chung cư

Phí bảo trì chung cư

Khi bạn mua chung cư thì bạn cần đóng phí đầu tiên là phí bảo trì, phí này được nhà nước quy định là 2% trên giá căn hộ chưa tính VAT. Phí này đóng chỉ 1 lần khi chung cư bạn mua có thông báo nhận nhà của chủ đầu tư.

5 loại chi phí ở nhà chung cư

Phí dịch vụ hàng tháng

Chắc chắn rằng phí dịch vụ hàng tháng là chi phí bắt buộc cho tất cả các căn hộ chung cư, Phí này không cố định mà còn tùy thuộc vào diện tích căn hộ lớn hay nhỏ, khu chung cư bạn đang ở bình dân hay cao cấp.

Thông thường mức phí dịch vụ chung cư mỗi tháng sẽ dao động ở mức 2.5000 đồng - 16.5000 đồng/m2/tháng. Thế nhưng, mức giá này cũng còn phụ thuộc vào những thỏa thuận khi bạn mua dự án ngay lúc ban đầu.

Phí quản lý chung cư

Phí quản lý chung cư là tổng hợp chi phí vận hành và chi phí sinh hoạt chung cư. Tuy nhiên, mức phí quản lý chung cư của mỗi chung cư sẽ khác nhau, tùy thuộc vào mức độ cao cấp của công trình. Thông thường, mức phí này khi ký hợp đồng mua bán căn hộ đã được quy định sẵn, tuy nhiên một số trường hợp khi chính thức vào ở, cư dân và Ban quản lý mới họp lại rồi thống nhất mức giá chung.

Hiện tại, phí quản lý chung cư ở mức trung bình là 8.000 VNĐ/m2, nhưng một số dự án cao cấp có thể rơi vào tầm hơn 12.000 VNĐ/m2. Về vấn đề này, khi mua căn hộ bạn nên trao đổi cụ thể để biết được nghĩa vụ và quyền lợi của mình, khi trở thành thành viên sinh sống lâu dài tại chung cư.

Phí quản lý chung cư là khoản kinh phí được dùng để sử dụng trong những dịch vụ sau:

  • Phí vệ sinh, bảo dưỡng các khu vực và tiện ích chung của tòa nhà
  • Phí an ninh bảo vệ
  • Phí sử dụng hồ bơi
  • Phí nước tưới cây trong khuôn viên chung cư
  • Phí điện dành cho khu vực chung như: thang máy, đèn công viên, đài phun nước, máy thông gió,…
  • Phí lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy…
5 loại chi phí ở nhà chung cư

Phí gửi xe

Là chi phí gửi phương tiện đi lại ở chung cư, thông thường phí gửi xe máy dao động khoảng 50.000 – 100.000/1 tháng/xe, xe oto thì khoảng 500.000 – 1.000.000 /1 tháng/xe.

Việc thu phí xe máy, oto cụ thể sẽ do ban quản lý chung cư  họp với cư dân sẽ quyết định. Tuy nhiên mức tối đa không vượt mức phí theo quy định của nhà nước.

Phí điện, nước, internet

Phí này coi như là phải đóng dù cho bạn ở nhà riêng hay ở chung cư. Phí điện, nước nhiều hay ít phụ thuộc vào bạn sử dụng và được tính theo quy định nhà nước. Phí internet truyền hình tùy thuộc vào nhà mạng hay gói cước mà chung cư đăng ký.

Tham khảo một số chi phí khi mua căn hộ Tecco Home

Phí dịch vụ hàng tháng

Phí dịch vụ hàng tháng tại căn hộ Tecco Home được tính với mức 5.500/m2 mức chi phí trung bình của một căn hộ tọa lạc ngay mặt tiền ĐT743 trung tâm TP. Thuận An Bình Dương.

Phí gửi xe

Phí gửi xe Tecco Home rơi vào khoảng 70.000/xe/tháng đối với xe máy, xe oto từ 700.000 – 1.000.000/xe/tháng tùy thuộc xe oto 4 chỗ hay 7 chỗ sẽ có mức phí khác nhau.

5 loại chi phí ở nhà chung cư

Xem thêm chi tiết dự án:Tecco Home

Tổng kết, qua bài viết này chúng tôi đã nêu rõ tất cả các loại phí khi ở chung cư, chúng tôi mong rằng bạn sẽ không phải thắc mắc về các loại chi phí khi chuẩn bị quyết định mua chung cư để ở.

0909.149.783
chat-active-icon
chat-active-icon